Hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45 và lưu ý cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45 và lưu ý khi bảo trì máy

Không thể phủ nhận rằng robot hút bụi thông minh đã và đang trở nên phổ biến. Các chú robot xuất hiện ở hầu hết mọi ngôi nhà thành thị. Chính sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng khiến cho robot hút bụi thông minh ngày càng được lòng nhiều người yêu công nghệ. Trong bài viết này, Novadigital sẽ hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45 – một trong những dòng robot hút bụi nổi bật của hãng ECOVACS.

hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45

Hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45 cho người mới bắt đầu

Hầu hết tất cả các loại robot hút bụi đều khá dễ sử dụng vì chúng đã được lập trình sẵn. Chỉ cần bạn nhấn nút khởi động là máy sẽ bắt đầu dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải cài đặt và thiết lập một vài bước cơ bản dưới đây.

Những cài đặt và lắp ráp cơ bản

Khi mua máy mới, các thiết bị và phụ kiện trong máy đều có lớp bảo vệ. Bạn cần tháo bỏ các lớp nhựa bảo vệ ở các phụ kiện này. Đối với thân máy, bạn cần tháo bỏ đệm chống sốc ở mặt trên.

Dock sạc

Mỗi chiếc robot hút bụi đều được cung cấp một dock sạc pin. Dock sạc làm nhiệm vụ sạc pin cho robot khi pin yếu. Thời gian sạc trung bình khoảng 4 tiếng. Bạn cần đặt dock sạc cố định, sát vách tường và tiện lợi cho robot di chuyển trở về sạc máy khi hết pin. Lưu ý quan trọng nguồn điện của nhà bạn phải phù hợp với dock ECOVACS DF45.

hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45

Lắp chổi

ECOVACS DF45 có 2 cặp chổi cạnh có thể sử dụng thay thế nhau. Bạn phải lắp đôi chổi cạnh theo màu tương ứng mặt dưới của thân máy. Lắp chỗi giữa vào đúng khe ở giữa 2 bên chổi cạnh.

Bật/tắt nguồn

Để máy hoạt động, bạn cần khởi động nguồn bằng cách bật nút nguồn bên hông thân máy. Sau đó, nhấn nút tròn mặt trên của máy để robot bắt đầu dọn dẹp.

Các chế độ làm việc

ECOVACS DF45 có các chức năng lau và hút. Bạn có thể lựa chọn và thay đổi các chế độ làm việc thông qua các nút chức năng trên bàn phím remote. Có các biểu tượng tượng trưng chế độ lau và chế độ hút. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh di chuyển của robot bằng remote.

Một mẹo nhỏ cho bạn đọc hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45. Bạn có thể kết nối máy với app ECOVACS để điều chỉnh máy trên điện thoại thông minh của mình.

Hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45: vệ sinh máy và bảo trì như thế nào?

Hộp bụi/bình chứa

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn cần vệ sinh và bảo trì máy để đảm bảo tuổi thọ cũng như công suất hoạt động. Đối với thân máy, bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho robot hút bụi và lau sạch mặt kính của máy.

Với hộp chứa bụi và bình đựng nước lau sàn, bạn cần vệ sinh chúng sau mỗi lần vệ sinh. Đơn giản chỉ bằng cách đổ rác, bụi và rửa sạch, lau khô.

Khăn lau và chổi

Đây là các phụ kiện có thể sử dụng lại nhiều lần. Tuy nhiên, chúng cũng có “hạn sử dụng”. Sau khoảng 50 lần giặt và sử dụng lại, bạn cần thay thế khăn lau mới để đảm bảo hiệu quả của ECOVACS DF45. Mặt khác, với chổi giữa và chổi cạnh, bạn cần vệ sinh ít nhất 1 – 2 tuần/lần và thay chúng sau khi sử dụng từ 6 – 12 tháng.

Các bộ phận khác

Một số bộ phận khác của thân máy như tấm lọc bụi, dock sạc,… bạn có thể vệ sinh 1 tuần 1 lần để máy hoạt động ở công suất tốt nhất.

Xử lý một vài sự cố phổ biến

Khi hướng dẫn sử dụng ECOVACS DF45, Novadigital không quên đề cập đến một vài sự cố phổ biến với DEEBOT DF45 và cách khắc phục:

  • Robot không sạc pin: có thể do chưa bật nguồn hoặc tiếp điểm sạc pin chưa đồng bộ với dock sạc. Bạn cần kiểm tra bật nguồn cho robot hoặc đặt robot vào đúng vị trí dock sạc.
  • ECOVACS DF45 bị kẹt, không di chuyển khi làm việc: do sàn nhà của có nhiều vật cản vô tình kẹt trên đường di chuyển máy. Nếu robot không thể tự vượt thì bạn cần gỡ bỏ vật đó ra khỏi robot hoặc trên cung đường hoạt động.
  • Robot không quay lại dock sạc pin: do dock sạc chưa được cắm điện hoặc vị trí dock sạc không cố định. Cần kiểm tra lại nguồn điện và vị trí của dock sạc.

086.8888.896
Top

vừa đặt mua sản phẩm

Máy rửa bát